Cách chưng tổ yến cho bé

Yến sào giúp bổ xung protein, với 19 loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý và để kích thích tiêu hóa của trẻ.

Ngày đăng: 08-08-2014

1,619 lượt xem

Tổ yến rất tốt cho trẻ em, bởi tổ yến giúp bổ sung protein, các loại axit amin và nhiều nguyên tô vi lượng quý và để kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài thành phần giàu axit amin, yến sào con chứa nhiều Ca và Fe là các khoáng chất mà cơ thể thường bị thiếu. Một số nguyên tố quý  trong yến sào như Cr tuy có hàm lương thấp nhưng rất quý giá trong việc tăng hệ tiêu hóa hấp thụ qua màng ruột cho trẻ. Đây không chỉ là nguồn dinh dưỡng cung cấp đạm cao,  ít béo mà còn rất tốt cho sự phát triển của xương và giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa nhiều Fe. Ngoài ra tổ yến còn chứa nhiều đường galactose mà không có chất béo nên cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt

 

Yến sào tốt nhất cho bé

Yến sào tốt nhất cho bé

 

Đối với trẻ 1 – 2 tuổi ta nên cho bé dùng tổ yến chưng theo cách sau:

+Nên tăng thời gian chưng tổ yến khoảng 25p (đối với người lớn khi dùng chưng khoảng 15p-20p) nhằm làm cho sợi yến mềm giúp trẻ dễ hấp thụ hoàn toàn dinh dưỡng.

+Yến sào sau khi chưng nên để riêng, nếu muốn bé dùng chung với Cháo, quý khách nên nấu cháo riêng, sau khi cháo chín sau đó tiến hành cho phần yến sào đã chưng vào và trộn đều trong cháo rồi cho bé dùng. Quý khách không nên nấu cháo và tổ yến chung với nhau, như vậy yến sẽ bị mất chất.

Trẻ ở lứa tuổi ăn dặm (từ 07 tháng trở đi) là có thể dùng được món yến chưng nhằm  giúp tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng đặc biệt đối với trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, đêm ngủ không ngon giấc, viêm phổ, viêm phế quản là những trường hợp cần thiết để bổ xung yến đều đặn mỗi ngày

Trẻ em ở độ tuổi đi học cũng nên dùng yến chưng, nhất là trong những mùa kiểm tra thi cử, vì trong các nguyên tố vi lượng có  trong yến sào như Mn, Cu, Br rất có ích trong quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ cho trẻ.

Cùng chăm sóc sức khỏe cho con trẻ nào các bà mẹ, ông bố.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nha.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FanPage

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn viên

    Tư vấn viên

    0902615548 - 0938405658

Lượt truy cập

Tổng truy cập 332,991

Đang online2