Tác dụng chữa bệnh của yến sào (Phần 2)

Từ ngàn xưa yến đã được biết đến là một loại cao lương mĩ vị dùng để bồi bổ sức khỏe cho con người.

Ngày đăng: 31-08-2014

1,367 lượt xem

Với tác dụng chữa bệnh của yến sào, khi sử dụng  rất tốt cho sức khỏe, chính vì thế mà nó đã sớm được tầng lớp quý tộc sử dụng như một món ăn bồi bổ sức khỏe và trị bệnh. Đặc biệt yến sào được sử dụng trong y học vì các lương y tin rằng tổ yến là một vị thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe, đồng thời có nhiều tác dụng trong việc điều trị nhiều bệnh khác nhau.
 
 
Yến sào hỗ trợ sức khỏe con người
 
Yến sào hỗ trợ sức khỏe con người 
 
 
Sau đây là những tác dụng chữa bệnh của yến sào được y học cổ truyền công nhận:

1. Tác dụng của yến sào đối với phổi:

Yến sào giúp cải thiện chức năng của phổi: Bổ phổi, ngừa ho, giảm tổn thương phổi, chữa các bệnh hen suyễn, khó thở, ho mãn tính, đờm có máu, ho ra máu, viêm phế quản. Đối tượng nên dùng là những người thường xuyên bị ho bao gồm: ho đàm, ho khan, ho lao, ho dai dẳng,  những người bị hen suyễn, những người hay bị cảm cúm, những người hay hút thuốc , những người thường xuyên phải nói nhiều: ca sĩ, MC, giáo viên, doanh nhân…, những người bị tổn thương phổi.

2. Tác dụng của yến sào đối với dạ dày:

Yến sào giúp bảo vệ và cải thiện chức năng dạ dày, hạn chế triệu chứng dạ dày lạnh, nôn mửa, dạ dày yếu hay đau bụng, buồn nôn, bụng kêu…Đối tượng nên dùng là, những người có dạ dày yếu, hay lạnh bụng, những người ăn khó tiêu, bụng hay kêu, những người không thèm ăn, hay chán ăn.

3. Tác dụng cảu yến sào đối với não:

Yến sào có nhiều loại axit amin giúp phát triển não, đặc biệt là ở trẻ em đang lớn, tăng cường hoạt động của não.
Đối tượng nên sử dụng yến sào là trẻ em từ 6 tháng – 3 tuổi, trẻ em từ 3 – 6 tuổi,thanh thiếu niên có hoạt động học tập căng thẳng, đặc biệt là vào mùa thi, những người thường xuyên suy nghĩ hay căng thẳng, mệt mỏi.

4. Tác dụng của yến sào đối với người bệnh:

Bệnh nhân ăn yến trong quá trình điều trị bệnh sẽ giúp tăng cường sức lực, hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh, hạn chế được tác dụng phụ của các phương pháp chữa trị để lại, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau bệnh. Đối tượng cần sử dụng yến sào là những người đang điều trị bệnh, những người mới vừa khỏi bệnh, những người đang uống nhiều thuốc Tây y, những người đang hóa trị, xạ trị, bệnh nhân ung thư.
 
 
Tác dụng chữa bệnh từ yến sào
 
Tác dụng chữa bệnh từ yến sào 
 

5. Tác dụng của yến sào đối với người suy nhược:

Yến sào là một loại thực phẩm giúp nuôi dưỡng cơ thể, tính bình nhưng có thể giúp hạ nhiệt cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích thèm ăn, ngủ ngon. Đối tượng nên sử dụng yến sào để bồi bổ cơ thể,những người bị suy nhược cơ thể, những người có sức đề kháng yếu, hay cảm mạo, ho, sổ mũi, những người có cơ thể nóng, những người hay mất ngủ, không thèm ăn.
Qua những tác dụng chữa bệnh của yến sào ở trên. Cho các bạn thấy yến sào quả là một loại thực phẩm thiên nhiên tuyệt hảo đúng không?
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FanPage

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn viên

    Tư vấn viên

    0902615548 - 0938405658

Lượt truy cập

Tổng truy cập 333,022

Đang online6