Tổ yến chưng đường phèn rau má sữa tươi.

Theo như chúng ta biết có những món ăn không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mỗi người. Trong đó, đặc biệt là yến sào nó không chỉ là một món ăn đơn thuần là tốt cho sức khỏe mà còn là một món ăn đem lại cho ta rất nhiều tác dụng không thể ngờ tới.

Ngày đăng: 02-10-2014

1,436 lượt xem

Hôm nay công ty chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một  món hết sức đơn giản, vừa dễ làm vưà cực kì tốt cho sức khỏe, đó là món Tổ yến chưng đường phèn rau má sữa tươi. Ngoài ra món ăn này còn gúp cơ thể thanh mát, giải nhiệt, giảm stress để làm việc hiệu quả hơn.

Thanh mát cơ thể từ rau má và nước yến

Thanh mát cơ thể từ rau má và nước yến

Nguyên Liệu để làm món Tổ yến chưng đường phèn rau má sữa tươi :

Tổ yến nguyên miếng đã qua sơ chế, khoảng 5 Gr cho một lần ăn/ một người, Đường phèn liều lượng tùy thích

Một chén nhỏ ( hay thố nhỏ ) để chưng cách thủy

Rau má say nhiễn vắt lấy nước cốt+ sữa tươi

Một nồi vừa đủ để đựng chén ( hay thố nhỏ ).

Hạ nhiệt, thanh mát tốt cho sức khỏe

Hạ nhiệt, thanh mát tốt cho sức khỏe

Cách làm Tổ yến chưng đường phèn rau má sữa tươi:

1. Tổ yến sau khi mua về

- Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất ( xem thêm phần hướng dẫn cách làm sạch lông ) trước khi qua bước 2.

-Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 20ph rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

2. Cho tổ yến đã làm sạch ( Khoảng 5Gr ) và đường phèn ( liều lượng tùy thích ) vào một chén ( thố nhỏ ) cùng một lúc. Đổ sữa tươi không đường cho đầy ( vừa ngập tổ yến và đường phèn).

3. Đặt chén ( hay thố nhỏ ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước  vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén ( hay thố nhỏ ).

4. Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

5.  Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa lấy chén yến ra ăn nóng và cho thêm nước cốt rau má vào thưởng thức hay để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh cho khi sử dụng cho thêm nước cốt rau má vào thưởng thức đối với người thích ăn lạnh , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén Tổ yến chưng đường phèn rau má sữa tươi.

Yến sào rất tốt cho sức khỏe

Yến sào rất tốt cho sức khỏe

Những lưu ý khi dùng Tổ yến chưng đường phèn rau mà sữa tươi:

Sơ chế: Đầu tiên ngâm nở tổ yến trong nước lạnh trong khoảng thời gian 2giờ (nếu thấy yến tơi ra là được). Khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết. Sau đó cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên nhấc xuống (làm sạch)

Chế biến: Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

Ăn Tổ yến chưng đường phèn rau má sữa tươi thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.

Ăn Tổ yến chưng đường phèn rau má sưã tươi tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.

 

>>MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ CÔNG TY YẾN SÀO QUỲNH TRANG PHÁT<<

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FanPage

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn viên

    Tư vấn viên

    0902615548 - 0938405658

Lượt truy cập

Tổng truy cập 342,321

Đang online3