Tổ yến chưng đường phèn

Tổ yến chưng đường phèn rất thông dụng và dễ chưng, dễ làm nhất. Chưng đường phèn rất dễ làm, trong bài viết này tôi xin chia sẻ cách làm cũng như cách chưng yến một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Ngày đăng: 28-10-2014

1,143 lượt xem

Nguyên liệu:

- Bạn chuẩn bị yến sạch, cho vào ngâm 2 - 3 tai yến, có thể nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Thông thường thì chỉ cần 2 - 3 tai yến dành cho 4 người.

- Đường phèn: 3 -4 muống canh.

- Sữa tươi: 3 - 4 bịch 

Cách làm:

- Ngâm yến trong nước lạnh khoảng 30 - 45 phút cho yến nở.

- Sau khi yến nở thì cho vào nồi (thông thường cho vào nồi cơm điện), đường phèn, sữa (Có thể sữa tươi có đường hoặc không đường tùy theo nhu cầu của bạn.

- Cho vào chưng cách thủy cho đến khi sôi lên, yến nở ra là được.

 

Sản phẩm của Cty TNHH Yến sào Quỳnh Trang Phát

Sản phẩm của Cty TNHH Yến sào Quỳnh Trang Phát

Cách dùng:

- Sau khi chưng xong để nguội.

- Cho vào tủ lạnh dùng dần.

Khi chưng yến xong để nguội, cho vào tủ lạnh để dùng dần. Bạn nghĩ sao khi con cái mình trước khi đi học uống một ly yến sào có đủ năng lượng cho một ngày kg? Yến sào có dụng rất tốt đối với trẻ em.

Trong quá trình sử dụng thì chúng ta thấy có mùi tanh tanh của yến, đó là yến thật (một cách để phân biệt yến thật và yến giả). Cách này như tôi đã chia sẻ ban đầu là dễ làm, yến giữ được vẻ tươi ngon, trong và thơm bổ dưỡng của yến sào - khác với những cái các bạn mua chế biến sẵn ở ngoài thì hàm lượng yến trong đó ít, có chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, có thể mua phải hàng giả, kém chất lượng, thông thường là mủ trôm.  Muốn đảm bảo vệ sinh, dùng lúc nào thì chủ động chưng như thế thì tôi khuyên các bạn nên mua yến sạch tại những nơi uy tín, chất lượng. Công ty TNHH Yến sào Quỳnh Trang Phát là một trong những đơn vị như thế.

 

Sản phẩm yến lông Yến sào Quỳnh Trang Phát

Sản phẩm yến lông Yến sào Quỳnh Trang Phát

 

Video hướng dẫn chưng yến sào.

 

Chúc các bạn có món ngon như ý cho người thân của mình

Thái Hoàng

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FanPage

Hỗ trợ trực tuyến

  • Tư vấn viên

    Tư vấn viên

    0902615548 - 0938405658

Lượt truy cập

Tổng truy cập 332,982

Đang online6